Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Xứ SLIMFIT USA Kinh Kỳ
Nhắc đến Huế chúng mỗ nghĩ luôn thớm đến có hoa ngon hâm dẫn như Bánh bèo, bánh mỏng và đặc biệt là cơm hến hay bún bò. Với hương vì đặc trưng của miền trung những hoa ngốn nào là tạo cho nên một nét rất riêng cho huế. Hôm nay cùng vào bếp để công một hoa bánh cũng rất ăn tiêu biểu cho xứ khiếp kỳ đó là bánh bột lọc. Nguyên liệu cho vỏ bánh - 1/ 2 bọc bột hay (200 gr)(nếu công 1/2 bột rụi mỳ và 1/2 bột hay thì ngon hơn,nhưng kiêng kiêng kị nào là kiêng kị phí không ra bột rụi mỳ,họ không cho nhập hay sao chả kiêng kị các chợ có rồi mà em kiêng kị không ra) - 1/2 cup nước lạnh (125ml)( tuỳ theo kiêng kị hút bột nước khác nhau,lúc đổ nước lạnh vào bột,nếu thấy bột cứng thì thêm cỡ 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước) - 1 cup nước nóng ( 250ml) - 1 muỗng canh ô ăn - 1/2 muỗng cf muối Nguyên liệu cho nhân - 100 gr tôm (nhà đông người nhân kẹp nhân tuỳ thích) - 100 gr giết nạc hay giết phụ thân thể chỉ - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh đường vàng - 1 muỗng cafe ăn tiêu xay - 1 củ lớn hành hương - 1 củ tỏi nhỏ Cách làm Phần bột :Cho bột hay vào nồi nhỏ, đổ muối vào,đổ từ từ nước lạnh quậy bột ướt 1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ từ,vừa đổ lỡ quậy bột (không cho nên đổ nước nóng một lần dễ công đống cục cằn và bột chín,nên đổ từ từ,nếu đang đổ thấy bột tắt cục cằn nếu như dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đổ đấu nước nóng tiếp). Để bột qua đêm 2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến công phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì cụ thay vào bấy nhiêu nước âm ấm, cho vào một muỗng ô ăn. 3. Cho bột vào nồi nhỏ,nồi lớn đằng dưới thì đổ nước vào (gọi là dáo bột),nấu nước sôi lăm tăm ,quậy cỡ 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên thô tục dừng tay là bột tắt cục),đến lúc nào là thấy nặng tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp Phần nhân : 4. Tôm rửa ráo trần với nước muối,để nguyên vỏ,rút chỉ đen .Thịt kí nhỏ, ướp cả tuốt cả gia vì ở vào tôm giết cỡ 1 tiếng 5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho mỏng ô điều vào xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt vứt màu điều vứt đi,cho hành hương, sau đó cho tôm giết vào xào cho tôm giết thấm,đổ ra tô 6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu ô ngốn múc kiêng kiêng kị phần vứt vào giữa lá,dùng tay dàn mỏng bột,đặt tôm,thịt vào giữa, dàn bột bọc đặc tôm giết lại. 7. Gấp 2 lề lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần dọ bọc cho đến hồi hương hết bột. 8. Xé kiêng kiêng kị sợi chuối nhỏ để bọc bánh bức kiêng kiêng kị đôi hát bánh lại với nhau 9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc vào hâm cỡ 20 phút Chú ý - Bánh bột lọc bọc lá chuối không giàu hành phi như bánh bột lọc trần,bánh nào là chỉ ngốn với nước bặm mặn là ngon nhất.Nhắc đến Huế chúng ta nghĩ ngay đến nhiều món ngon hấp dẫn như Bánh bèo, bánh ít và đặc biệt là cơm hến hay bún bò. Với hương vị đặc trưng của miền trung những món ăn này tạo nên một nét rất riêng cho huế. Hôm nay cùng vào bếp để làm một món bánh cũng rất tiêu biểu cho xứ kinh kỳ đó là bánh bột lọc. Nguyên liệu cho vỏ bánh - 1/ 2 gói bột năng (200 gr)(nếu làm 1/2 bột tàn mỳ và 1/2 bột năng thì ngon hơn,nhưng dạo này kiếm hoài không ra bột tàn mỳ,họ không cho nhập hay sao chứ kiếm các chợ nhiều rồi mà em kiếm không ra) - 1/2 cup nước lạnh (125ml)( tuỳ theo độ hút bột nước khác nhau,lúc đổ nước lạnh vào bột,nếu thấy bột cứng thì thêm khoảng 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước) - 1 cup nước nóng ( 250ml) - 1 muỗng canh dầu ăn - 1/2 muỗng cf muối Nguyên liệu cho nhân - 100 gr tôm (nhà đông người nhân đôi nhân tuỳ thích) - 100 gr thịt nạc hay thịt ba chỉ - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh đường vàng - 1 muỗng cafe tiêu xay - 1 củ lớn hành hương - 1 củ tỏi nhỏ Cách làm Phần bột :Cho bột năng vào nồi nhỏ, đổ muối vào,đổ từ từ nước lạnh quậy bột ướt 1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ từ,vừa đổ vừa quậy bột (không nên đổ nước nóng một lần dễ làm đống cục và bột chín,nên đổ từ từ,nếu đang đổ thấy bột đóng cục phải dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đổ tiếp nước nóng tiếp). Để bột qua đêm 2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến làm phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì thay thế vào bấy nhiêu nước âm ấm, cho vào một muỗng dầu ăn. 3. Cho bột vào nồi nhỏ,nồi to phía dưới thì đổ nước vào (gọi SLIMFIT USA là dáo bột),nấu nước sôi lăn tăn ,quậy khoảng 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tục dừng tay là bột đóng cục),đến lúc nào thấy nặng tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp Phần nhân : 4. Tôm rửa sạch với nước muối,để nguyên vỏ,rút collagen adiva chỉ đen .Thịt cắt nhỏ, ướp tất cả gia vị ở vào tôm thịt khoảng 1 tiếng 5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho ít dầu điều vào xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt bỏ màu điều bỏ đi,cho hành hương, sau đó cho tôm thịt vào xào cho tôm thịt thấm,đổ ra tô 6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu dầu ăn múc từng phần bỏ vào giữa lá,dùng tay dàn mỏng bột,đặt tôm,thịt vào giữa, dàn bột bọc kín tôm thịt lại. 7. Gấp 2 mép lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt gói cho tới khi hết bột. 8. Xé từng sợi chuối nhỏ để gói bánh buộc từng cặp bánh lại với nhau 9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc vào hấp khoảng 20 phút Chú ý - Bánh bột lọc gói lá chuối không có hành phi như bánh bột lọc trần,bánh này chỉ ăn với nước mắm mặn là ngon nhất. Tìm hiểu thêm >> Thuốc giảm cân an toànĂn Gì Để Tăng Cân Nhanh Nhất Cho Người Gầy | thực phẩm tăng cân tăng cơ Cách Trị Mụn Đầu Đen Hiệu Quả Bằng Kem Đánh Răng | lam cach nao de tang can Bí Quyết Giảm Béo Hiệu Quả Trong 1 Tuần Nhờ Chuối Và Trà Nóng | relumins advance
0 nhận xét:
Đăng nhận xét